Ớt chuông đỏ
Quả ớt chuông đỏ nướng, nấu hay luộc đều có ích cho những bệnh nhân bị thận nhờ chứa nhiều chất chống oxy hóa lycopene.
Lòng trắng trứng
Những người có vấn đề về thận nên bổ sung protein ít phốt pho. Lòng trắng trứng sẽ đáp ứng được lượng protein ít phốt pho so với những nguồn thực phẩm cung cấp protein khác. Tuy nhiên, tuyệt đối tránh xa lòng đỏ trứng nếu thận có vấn đề.
Người bệnh thận không nên ăn lòng đỏ trứng - Ảnh: Shutterstock
Súp lơ
Súp lơ được luộc chín, thêm chút tiêu và muối sẽ tạo ra một món ăn cực kỳ tốt cho sức khỏe. Súp lơ là kẻ thù của chất độc trong cơ thể. Súp lơ giàu chất indoles, glucosinolates và thiocyanates giúp tống khứ các chất độc trong cơ thể.
Cải bắp
Cải bắp chứa chất phytochemical giúp giảm các tế bào gốc tự do gây nguy hại cho cơ thể và da. Hàm lượng kali thấp trong cải bắp trở thành sự lựa chọn không thể tốt hơn cho chế độ ăn uống của những người đang bị bệnh thận.
Cá
Cá chứa chất béo chống viêm sưng và omega-3 giúp giảm rủi ro bệnh thận.
Nước ép trái cây
Nước ép trái cây hoặc nước ép rau quả có chứa chất phytochemicals giúp ngăn ngừa suy thận. Nước ép trái cây, đặc biệt là nước ép quả mọng rất giàu chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe thận.
Nguồn Báo Quảng Ngãi