* Cách làm:
Vo gạo nếp khoảng 4-5 lần cho tới khi nước vo trong thì thôi. Ngâm nếp trong thau từ 5-6 tiếng. Rồi vớt ra để ráo.
Chuối sứ chín muồi, lột bỏ vỏ. Cho vào chuối 1 ít muối, đường và rượu. Đậu đỏ (có thể chọn đậu đen), vo sạch, loại bỏ hạt sâu và bụi bẩn, nấu chín.
Nấu nếp với lá dứa: Lá dứa rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố, say nhuyễn, chắt lấy phần nước.
Lấy một cái chảo lớn, cho nếp và đậu vào xào. Trong quá trình xào cho thêm vào đó nước cốt dừa và nước lá dứa vào, trộn đều. Xào khoảng 15 phút thì cho nước cốt dừa vào lần nữa đảo đều rồi tắt bếp.
Lá chuối rửa sạch và phơi nắng cho lá chuối hơi héo lại. Sau đó xếp lá chuối như gói bánh tét truyền thống.
Gói bánh và hấp bánh: Cho nếp và đậu trải lên mặt lá chuối, đặt nhân chuối vào giữa nếp. Tiến hành gói bánh như gói bánh truyền thống. Cho bánh vào một cái nồi lớn, luộc trong khoảng 4 đến 5 tiếng đồng hồ là bánh chín.
PP