Tôm sốt trứng muối

Nguyên liệu: 500 gram tôm tươi; 3 muỗng canh bơ nhạt (không ướp muối, đã làm mềm); 2 tép tỏi băm nhỏ; 1 trái ớt hiểm xắt nhỏ (tùy sở thích); 1 gói bột chiên giòn 200g; 5 – 6 lòng đỏ trứng vịt muối nghiền nhuyễn; 1 thìa cà phê hạt nêm ( hoặc nước mắm ngon). Ít rau để trang trí và ăn theo sở thích (rau mùi hay húng chó (còn gọi là lộc quế); 12 thìa canh sữa tươi không đường; 2 thìa sữa đặc; dầu ăn.

Cách làm: Tôm mua về rửa sạch lột vỏ (có thể không), để ráo nước. Ướp với hạt nêm (hoặc nước mắm ngon) trong 15 phút. Tôm sau khi ướp xong cho lăn qua 1 lớp bột chiên giòn, rồi cho vào chảo dầu nóng (để ý không bị quá lửa sẽ mất vị tươi ngọt của tôm). Trứng muối đem hấp trên nước sôi tầm 3-4 phút. Cho trứng muối, sữa tươi, sữa đặc vào máy xay nhuyễn. Cho bơ vào chảo phi thơm tỏi, rồi cho trứng muối đảo đều. Tiếp đến cho tôm vào đảo đều (nhớ cho nhỏ lửa kẻo cháy) tầm 4-5 phút là được.

- Xếp đều tôm lên đĩa (xếp vòng tròn cho bắt mắt), trang trí thêm ít rau thơm nữa là được.