Các bước thực hiện: Ức gà rửa sạch, cắt thành khối vuông vừa ăn, để ráo; Hành lá cắt nhỏ; Phô mai cắt nhuyễn; Tỏi băm nhuyễn.
- Cho 50ml tương ớt, 30g bột ớt, 15g đường, 30ml mật ong, 30ml nước tương, tỏi băm, 15ml dầu mè, 5g tiêu xay vào tô và trộn đều lên để các gia vị tan ra.
- Đổ gà vào hỗn hợp gia vị ướp và trộn đều lên để thịt thấm. Thời gian ướp là khoảng 15 - 30 phút.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn, đổ phần gà đã ướp vào đảo đều tay trong khoảng 1 phút cho thịt gà săn lại. Tiếp theo, bạn cho bánh gạo vào đảo đều lên. Lưu ý là bạn nên để mức lửa nhỏ để bánh gạo không bị cháy. Xào thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
- Trải 1 lớp phô mai xuống đáy chảo gang. Nếu không có chảo gang, có thể dùng các loại chảo rán thông thường.
Cứ 1 lớp gà, bạn trải 1 lớp phô mai. Sau đó, cho chảo gà vào lò nướng trong khoảng 1 phút 30 giây. Khi phô mai tan chảy thì lấy gà ra và rắc thêm hành lá lên trên là đã hoàn thành món ăn rồi đấy!
P.P