Tin vắn

* Ngày 30/3, tại Nhà tưởng niệm đồng chí Trần Thi, xã Phước Thuận, Hội Khuyến học huyện Ninh Phước tổ chức trao 40 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Thiên Quỳnh, Công ty Xăng dầu Ninh Thuận và Ngân hàng ACB cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Được biết, trong năm học 2022-2023, Hội Khuyến học huyện đã trao 120 suất học bổng, với tổng kinh phí 120 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện Ninh Phước trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
trên địa bàn huyện. Ảnh: T.Mạnh

* Ngày 29/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh tổ chức lớp tập huấn hoạt động ủy thác cho vay vốn hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác năm 2023 cho 92 đại biểu là cán bộ hội thuộc 65 xã, phường cơ sở.

Lớp tập huấn hoạt động ủy thác cho vay vốn hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác năm 2023. Ảnh: M.Dung

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được hướng dẫn cụ thể các nội dung: Về nguyên tắc; nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong quá trình kiểm tra, giám sát. Đặc biệt hướng dẫn chi tiết phương pháp, nội dung, quy trình kiểm tra, giám sát; thực hành xây dựng các văn bản, mẫu biên bản kiểm tra theo quy định của Hướng dẫn số 10566/HD-NHCSXH ngày 29/12/2022 của Tổng Giám đốc NHCSXH. Ngoài ra, các đại biểu trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc, đề xuất giải pháp khắc phục tồn tại trong công tác quản lý hoạt động ủy thác giữa các cấp hội trong việc quản lý cho vay vốn ủy thác NHCSXH...