Anh Trần Thành: Bí thư chi đoàn đầy nhiệt huyết và làm kinh tế giỏi

Phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ trong các hoạt động, phong trào Đoàn vì cộng đồng và phát triển kinh tế, những năm qua trên địa bàn huyện Ninh Hải đã xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể điển hình; trong đó có anh Trần Thành (ảnh), Bí thư Chi đoàn thôn Khánh Nhơn 1, xã Nhơn Hải là điển hình.

Được sự giới thiệu của Xã đoàn Nhơn Hải, chúng tôi tìm đến nhà anh Trần Thành vào buổi sáng một ngày của tháng 3. Được biết, anh Thành làm Bí thư Chi đoàn và là Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn. Dù làm ở vị trí, cương vị nào, anh cũng cố gắng và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, là người thủ lĩnh, gương mẫu đối với các đoàn viên, thanh niên (ĐVTN). Anh Thành chia sẻ: Là Bí thư Chi đoàn, anh luôn phát huy tinh thần thanh niên xung kích, tình nguyện tham gia nhiều hoạt động ở địa phương, như: “Thắp nến tri ân”; phối hợp với Ban Quản lý thôn Khánh Nhơn 1 trồng 150 cây hoàng yến và cắm 100 cây cờ Tổ quốc dọc tuyến Tỉnh lộ 702; phát quang bụi rậm và dọn dẹp vệ sinh môi trường trên các đoạn đường và Đài liệt sĩ xã. Nhân dịp lễ, tết, anh Thành phối hợp với Xã đoàn thăm hỏi và tặng 80 phần quà cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, mỗi phần trị giá 200.000 đồng và 10 kg gạo; tuyên truyền nhân dân địa phương tiêm vắc xin phòng COVID-19. Từ đó để lại dấu ấn trong lòng ĐVTN, người dân địa phương và đặc biệt là sự tín nhiệm, tin tưởng của Đảng ủy, UBND xã.

Không chỉ là cán bộ Đoàn gương mẫu và có trách nhiệm trong công việc, anh Thành còn được biết đến là đoàn viên làm kinh tế giỏi. Từ mảnh đất trồng hành tím, anh đã cải tạo làm nhà lưới trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh. Mô hình này được anh áp dụng từ năm 2019 để trồng các loại rau như: Xà lách, cải ngọt, cải thìa... Thấy sản phẩm được người dùng ưa chuộng, anh đã vay Ngân hàng Chính sách xã hội 70 triệu đồng và bỏ ra 50 triệu đồng để mở rộng diện tích lên khoảng 200 m2 trồng thêm dưa leo, dưa lưới, dâu tây... nhằm đáp ứng thêm nhu cầu của khách hàng. Đa số các sản phẩm đều được anh Thành đăng tải bán trên mạng xã hội. Từ đó mang lại thu nhập khoảng 5-6 triệu đồng/tháng, giúp anh ổn định cuộc sống.

Sau nhiều năm gắn bó với công tác đoàn, anh Thành đã đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận. Được Xã đoàn, UBND xã, Đảng ủy xã tặng nhiều giấy khen vì đã hoàn thành xuất sắc trong phong trào xây dựng nông mới; trong công tác đoàn và phong trào thanh - thiếu nhi giai đoạn 2018-2022. Huyện đoàn Ninh Hải tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt, vừa qua, anh vinh dự được Tỉnh đoàn trao tặng “Giải thưởng 26/3” năm 2022. Đó là sự động viên, khích lệ để anh tiếp tục phấn đấu và cống hiến nhiều hơn.

Anh Phan Thanh Sự, Bí thư Xã đoàn Nhơn Hải chia sẻ: Anh Trần Thành là Bí thư Chi đoàn có nhiều đổi mới sáng tạo, trong các hoạt động, phong trào của Đoàn và làm kinh tế giỏi. Là đoàn viên rất năng nổ, nhiệt huyết, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Là tấm gương sáng để nhiều ĐVTN khác học hỏi theo, góp phần xây dựng tổ chức đoàn ở địa phương ngày càng phát triển vững mạnh.