Học cách bình thản

Nghĩ thoáng một chút, yêu bản thân nhiều hơn một chút, học cách buông bỏ, bình thản với đời, thuận theo tự nhiên, đó có lẽ là cách sống tốt nhất để bạn có thể nuôi dưỡng một tâm hồn đẹp và một trái tim rộng lượng.

Trong cuộc sống, có rất nhiều chuyện đúng sai mà bạn khó có thể giải thích rõ ràng. Thậm chí có đôi lúc bị người khác hiểu lầm, bạn cũng vội đừng tranh luận mà hãy chọn cách im lặng, rồi từ từ giải thích sau. Cho dù bạn và con cái có không đồng ý kiến, bạn có không cùng quan điểm với bạn bè, những điều này cũng không quan trọng. Chỉ cần bạn suy nghĩ thoáng một chút, vui vẻ chấp nhận thì mọi việc đều ổn. Hãy cứ tự tin với sự lựa chọn của bản thân, tiếp nhận, học hỏi ưu điểm của người khác chứ không lấy sự thành đạt hay cuộc sống của người khác làm mục tiêu cho mình. Cuộc sống thật ra luôn cần những niềm vui đơn giản, vì vậy hãy giữ gìn sự đơn thuần, đừng suy nghĩ quá nhiều. Suy nghĩ quá nhiều chỉ càng làm cuộc sống thêm phức tạp. Thỉnh thoảng hãy buông lỏng bản thân một chút, không nên gò ép bản thân mình quá. Đừng chỉ biết tính toán cho bản thân mà không biết nghĩ đến cảm nhận của người khác, điều đó chỉ làm cuộc sống của chúng ta thêm nặng nề, phiền não. Nếu sống mà cứ mãi để ý đến hành động, suy nghĩ của người khác thì sống rất mệt mỏi, làm việc gì cũng khó tập trung. Làm cho người khác hạnh phúc, bạn sẽ nhận ra rằng hạnh phúc của mình cũng được nhân đôi.

Không so đo với người khác, không để bản thân bị trói buộc bởi danh và lợi thì chúng ta sẽ không lo thua thiệt. Học được cách buông bỏ, hiểu rõ được và mất, hóa giải được mọi mâu thuẫn, tâm bình thản thì cuộc sống của bạn mới có thể vui vẻ, an nhiên. Chỉ có người hạnh phúc mới hiểu được buông bỏ, xem nhẹ được và mất, bình thản trước mọi biến cố của cuộc đời. Họ biết cách chữa lành những vết thương lòng, những nỗi khổ mà họ không thể nói hết được. Họ biết rằng thế giới nội tâm sẽ ảnh hưởng trực tiếp thậm chí quyết định cuộc đời của mình là vui vẻ hay khổ đau. Nội tâm bình thản, ôn hòa thì mới có thể sống ung dung, tự tại. Nhờ ôn hòa nên bản thân họ mới chứa đầy năng lượng tích cực, có khả năng tiếp nhận hết thảy việc tốt, xấu xảy đến. Ngược lại, người hay nổi nóng khiến người khác không dám gần gũi vì vậy khó lòng hợp tác trong công việc. Tâm nóng giận thì hoàn cảnh cũng sẽ xấu theo, càng khó để có được sự bình thản trong nội tâm của mình.

Cho dù là cuộc sống giàu sang hay nghèo khó, chỉ cần trong lòng bình thản thì chính là bạn đang sống một cuộc đời hạnh phúc. Sống hết mình cho hiện tại, tận hưởng cuộc sống ở hiện tại, đó chính là cách sống tốt đẹp nhất.