Gân bò 600 gram; Xoài keo 2 trái; Sả 5 cây; Tắc 50 gram; Gừng 1 củ; Ớt sừng 3 trái; Nước mắm 300 ml; Nước lọc 200 ml; Giấm 4 muỗng canh; Đường 300 gram; Rau răm 20 gram.
Rửa gân bò với nước muối pha loãng cho sạch. Sau đó, đem 600 gram gân bò rửa sạch, luộc cùng gừng cắt lát trong 60 phút rồi đem ngâm nước đá rồi vớt ra, cắt thành khúc vừa ăn. Vớt gân bò ra, thái miếng vừa ăn. Xoài cắt miếng vừa ăn. Tắc cắt đôi. Ớt sừng và sả cắt lát xéo.
Cho vào nồi 300 ml nước mắm, 200 ml nước lọc, 4 muỗng canh giấm và 300 gram đường, khuấy đều, nấu sôi, để nguội.
Trộn đều gân bò cùng ớt sừng, sả, tắc và xoài. Cho gân bò vào lọ, đổ hỗn hợp nước mắm đã nguội vào ngâm 2 ngày là có thể ăn được. Sau 2 ngày bạn bảo quản hủ gân bò bằng cách cho vào tủ lạnh và để dùng dần.
Cho gân bò ra đĩa và ăn kèm với rau sống. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được dai giòn sần sật của gân bò, hoa quyện cùng với vị chua thanh của xoài chắc chắn sẽ cho bạn một trải nghiệm thú vị.
PP