Tin vắn

* Ngày 28-6, Hội Nông dân (HND) tỉnh tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Ninh Thuận năm 2022.

Tham gia hội thi có 42 thí sinh đến từ 7 đội, đại diện cho hội viên HND các huyện, thành phố trong tỉnh. Trải qua 4 phần thi: Lời chào nông dân, nghe nông dân nói, kiến thức nhà nông và so tài nhà nông. Các đội đã đem đến hội thi các tiết múa, thơ ca, vè, tiểu phẩm, tấu hài... được dàn dựng công phu xoay quanh các nội dung về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông thôn; giới thiệu về địa phương, nghiệp vụ công tác hội, các mô hình tiêu biểu, cách làm hay tại địa phương mình; áp dụng khoa học - kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ, an toàn; các chủ trương của HND về thực hiện xây dựng nông thôn mới, cơ cấu lại ngành Nông nghiệp gắn với ứng phó biến đổi khí hậu...

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi.Ảnh: K.Thùy

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho HND huyện Ninh Hải; giải Nhì cho HND huyện Thuận Bắc; giải Ba cho HND huyện Ninh Sơn. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 4 giải Khuyến khích và một số giải phụ cho các đội thi.

* Ngày 28-6, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết.

Hội nghị tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết. Ảnh: T.Xuân

Tại hội nghị, các đại biểu được thông tin 5 chuyên đề, gồm: Những nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam; Nghị định số 106 ngày 6-12-2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Biên phòng Việt Nam; Nghị định số 02 ngày 2-12-2021 của Chính phủ quy định quản lý, sử dụng và danh mục các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ của BĐBP; Thông tư số 163 ngày 14-12-2021 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định các hình thức quản lý, bảo vệ biên giới và quản lý, bảo vệ biên giới tăng cường của BĐBP; Thông tư số 02 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng thuộc quyền trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, khu vực biên giới; phối hợp giữa BĐBP và các lực lượng khác. 

* Ngày 27-6, Trung tâm Văn hóa Thể thao Ninh Hải phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn tổ chức Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách lần thứ XXII - 2022, với sự tham gia của 47 thí sinh đến từ các trường TH và THCS trên địa bàn huyện.

Đại diện Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh xuất sắc. Ảnh: L.Hoàn

Với chủ đề “Trang sách em yêu”, các thí sinh kể các câu chuyện ca ngợi về đất nước, Bác Hồ kính yêu, con người Việt Nam và quê hương Ninh Thuận; truyền thống yêu nước, “tôn sự trọng đạo”; tình yêu ông bà, cha mẹ, anh em; gương người tốt, việc tốt trong chiến đấu, lao động, học tập, những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào thi đua yêu nước... Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho em Nguyễn Xuân Thiên Thanh, Trường TH Thủy Lợi; Trần Thị An Bình, Trường THCS Đinh Bộ Lĩnh và trao 5 giải Nhì, 8 giải Ba, 17 giải Khuyến khích cho các thí sinh.