Tuyên truyền công tác phòng cháy, chữa cháy, trong trường học

Ngày 16-5, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an tỉnh đã phối hợp Trường THPT Nguyễn Huệ (huyện Ninh Phước) tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn kỹ năng về kiến thức phòng cháy, chữa cháy cho hơn 940 học sinh và giáo viên toàn trường.

Trong buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và học sinh được truyền đạt về vị trí, vai trò, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC và quán triệt triển khai nội dung các văn bản mới về công tác PCCC&CNCH. Đồng thời, hướng dẫn một số biện pháp phòng cháy trong trường học, nơi tập trung đông người, nguyên nhân biện pháp PCCC trong sử dụng lửa, điện, sử dụng xăng dầu, khí gas hóa lỏng; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy.

Các em học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ (Ninh Phước) thực hành sử dụng bình chữa cháy.

Ngoài ra cán bộ, giáo viên và học sinh còn được hướng dẫn thực hành cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy, kỹ năng CNCH thông thường: Về phòng tránh tai nạn đuối nước; kỹ năng bơi lội, kỹ năng xử lý khi bị đuối nước và thực hành các tình huống giả định để cán bộ, giáo viên, học sinh trao đổi, học hỏi thêm kinh nghiệm.