Đã tìm thấy thi thể nạn nhân mất tích do mưa lũ ở xã Phước Bình

Đồng chí Cao Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy xã Phước Bình, huyện Bác Ái, cho biết: Đến 10h sáng ngày 14-11, lực lượng tìm kiếm cứu nạn huyện Bác Ái và xã Phước Bình đã tìm thấy xác nạn nhân mất tích do mưa lũ tại sông Cái, đoạn nằm trước Trạm quản lý bảo về rừng Sa Win, xã Phước Hòa, huyện Bác Ái.

Như Báo Ninh Thuận đưa tin, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên ở Ninh Thuận có mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Từ ngày 11 đến ngày 12-11, toàn tỉnh đã có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến từ 120 đến 230mm, cá biệt có nơi mưa đặc biệt to tại: Công Hải 385mm. Mưa lũ đã gây ngâp lụt ảnh hưởng đến đời sống dân sinh, nông nghiệp, giao thông thủy lợi.

Mưa lũ đã làm một người mất tích, cụ thể: Lúc 21h00 ngày 11-11 ông Katơr Cường, sinh năm 1997 là Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Phước Bình có chở bạn là Katơr Thị Thu (sinh năm 1998) đi từ nhà ở thôn Gia É đến chơi nhà bạn là ông Katơr Hiệp ở thôn Hành Rạc 1, xã Phước Bình. Đến lúc 01 giờ 00 phút, ngày 12-11, ông Katơr Cường chở Katơr Thị Thu về qua đập tràn Gia Nhong; do nước lũ lớn, dòng chảy xiết nên đã cuốn trôi ông Katơr Cường và chiếc xe máy, còn bạn gái thì kịp thời nhảy xuống xe và chạy ra bờ. Sau gần 3 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của ông Cường. 

Ngoài thiệt hại về người, đợt mưa lũ này đã làm ngập 453 ngôi nhà bị ngập; 1.448,8 ha lúa, hoa màu, táo nho...bị ngập; gia cầm bị chết và cuốn trôi 1.250 con. Mưa lũ cũng gây sạt lở một số công trình dân sinh, công cộng giao thông thủy lợi. Hiện nay lực lượng chính quyền địa phương đang chỉ đạo, phối hợp cùng người dân địa phương khắc phục mưa lũ, ổn định cuộc sống.