Mưa lũ làm một người mất tích ở huyện Bác Ái

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, cho biết: Tại huyện Bác Ái mưa lũ đã làm một người mất tích, cụ thể: Ông Katơr Cường sinh năm 1994 ở thôn Gia É, xã Phước Bình bị nước lũ cuốn trôi tại tràn Gia Ngông, xã Phước Bình vào lúc 2 giờ ngày 12-11.

Hiện nay, UBND Bác Ái phối hợp với lực lượng công an, quân sự và lực lượng xung kích xã Phước Bình tiếp tục tìm kiếm người bị mất tích. Ngoài ra, mưa lũ cũng làm sạt lở, đá lăn đoạn đường từ Phước Hòa-Phước Bình, đường Vĩnh Hy-Bình Tiên gây cản trở giao thông; gây ngập lụt một số diện tích lúa, hoa màu ở các huyện Thuận Bắc, Ninh Hải, Ninh Phước và Thuận Nam.

Trong 12 giờ qua khu vực tỉnh Ninh Thuận đã có mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến từ 50 đến 90mm; trong đó, tại Xuân Hải 110mm, Nhơn Hải 127mm, Ninh Hải 116mm. Do mưa lớn diện rộng, kết hợp một số hồ chứa điều tiết phòng lũ. Tính đến 6h30 ngày 12-11, tổng dung tích 22 hồ chứa trên địa bàn tỉnh: 204,94 triệu m3/414,29 triệu m3 đạt 66% dung tích chứa.

Dự báo diễn biến lũ trong 24 giờ tới, toàn tỉnh tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; với lượng mưa phổ biến từ 20 đến 40mm, có nơi trên 40mm. Khả năng diễn biến của lũ trong thời hạn dự báo theo các lưu vực sông mực nước có xu hướng đạt đỉnh và giảm chậm, dao động ở mức xấp xỉ báo động 2. Khu vực, mức độ ngập lụt cảnh báo có thể xảy ra: Tp. Phan Rang- Tháp Chàm, huyện Ninh Phước, Ninh Hải. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn các xã: Phước Hòa, Phước Bình, Phước Thành (Bác Ái), Phước Chiến, Phước Kháng, Công Hải (Thuận Bắc), Vĩnh Hải (Ninh Hải). Chú ý: an toàn khi đi qua các đường tràn. Đề phòng sạt lở đất, đá trên đường đèo Sông Pha, Phước Hòa-Phước Bình, Vĩnh Hy-Bình Tiên. Các sở, ngành và địa phương cần theo dõi sát tình hình diễn biến mưa lũ để có dự báo và cảnh báo cho nhân dân biết, chủ động phòng, tránh.