Ninh Hải khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về triển khai các phương án ứng phó với áp thấp nhiệt đới, mưa bão huyện Ninh Hải đã khẩn trương bố trí lực lượng thực hiện các phương án ứng phó, tổ chức vận động người và phương tiện trên biển di chuyển vào nơi an toàn.

Ghi nhận của phóng viên, sáng ngày 26-10 tại Cảng cá Ninh Chữ rất đông các phương tiện tàu thuyền đã vào cập cảng, ngư dân tất bật chằng chống và neo buộc tàu thuyền an toàn. Theo báo cáo của UBND huyện Ninh Hải, đến 9 giờ sáng 26-10 các cảng cá trên địa bàn huyện có 981 phương tiện tàu thuyền vào neo đậu. Trong đó, nhiều nhất là tại Cảng cá Ninh Chữ có 498 chiếc; Cảng cá Mỹ Tân có 337 chiếc; Mỹ Hiệp có 52 chiếc; vịnh Vĩnh Hy 141 chiếc. Ngoài ra, tại khu vực vịnh Vĩnh Hy còn có 27 ca nô, 23 tàu đáy kính, 15 mô tô nước và 3 nhà hàng nổi.

Tàu thuyền vào tránh, trú bão tại Cảng Ninh Chữ vào sáng ngày 26-10.

Bên cạnh việc kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh, trú bão an toàn, huyện Ninh Hải cũng phối hợp với Bộ đội Biên phòng tuyên truyền, vận động ngư dân nuôi trồng thủy sản bằng lồng bè tại khu C1 và đầm Nại tổ chức chằng neo tài sản và vào bờ tránh trú an toàn. Đến thời điểm hiện tại, đã vận động 526 bè/252 lao động vào bờ tránh trú bão. Huyện chỉ đạo các xã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các khu vực địa bàn, mục tiêu trọng điểm dễ xảy ra lũ lụt, các địa điểm thường xảy ra lũ ống, lũ quét như: Xuân Hải, Hộ Hải, Tân Hải, Xuân Hải, Vĩnh Hy .. để bố trí lực lượng túc trực 24/24 giờ để sẵn sàng ứng phó các tình huống xấu nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản của cho Nhân dân.