Hội nghị trực tuyến về công tác tiêm chủng COVID-19 và các giải pháp xác thực, liên thông dữ liệu tiêm chủng với dữ liệu quốc gia về dân cư

Ngày 16-10, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an phối hợp tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương quán triệt một số nội dung về tiêm chủng COVID-19 và các giải pháp xác thực, liên thông dữ liệu tiêm chủng với dữ liệu quốc gia về dân cư.

Tham dự tại điểm cầu tỉnh ta có các đồng chí: Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Thế Hùng, UVTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết: Tính đến nay có trên 80 triệu liều vắc xin đã về đến Việt Nam, đã triển khai tiêm được 61 triệu liều, chúng ta đang tổ chức chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử. Mục tiêu của nước ta là tiêm 200 triệu liều, trong đó gồm các mũi tiêu theo chỉ định và các mũi tiêm tăng cường. Trong thời gian qua, vấn đề nghiên cứu, chuyển giao, sản xuất vắc xin cũng tích cực được triển khai, dự kiến trong năm 2022 nước ta sẽ sản xuất được vắc xin phòng COVID-19. Để thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP, ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” cần đẩy nhanh việc cập nhật dữ liệu, khai thác, xác minh, đồng bộ dữ liệu tiêm chủng COVID-19, phục vụ người dân.

Các đồng chí: Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự tại điểm cầu tỉnh ta.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe phổ biến kế hoạch chung phối hợp giữa Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an thực hiện kết nối, chia sẻ dữ liệu tiêm chủng COVID-19 với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; lãnh đạo Bộ Công an quán triệt các cấp, các đơn vị trong ngành Công an việc thực hiện kế hoạch chung; lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông quán triệt công tác ứng dụng công nghệ trong phòng, chống COVID-19.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các đơn vị chuyên môn của Bộ Thông tin và Truyền thông ghi nhận những ý kiến góp ý của các địa phương, tiếp tục nghiên cứu sớm hoàn thiện các phần mềm liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19; các địa phương có trách nhiệm tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt các ứng dụng, nhất là ứng dụng liên quan đến vấn đề tiêm chủng để chuẩn hóa, xác thực các dữ liệu; góp phần đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 và hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.