Canh rong biển nấu ngao- Món ngon giải nhiệt ngày hè

(NTO) Ngao là một trong những thực phẩm vừa mát lại giàu chất dinh dưỡng, nhất là đối với trẻ em và người già. Món ăn này thích hợp cho những bữa cơm gia đình vào những ngày hè nóng bức.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị: Rong biển khô, ngao tươi, hành ngò, ớt trái chín, hành tím, dầu ăn và gia vị nêm nếm.

Cách thực hiện như sau:

Rong biển mua về ngâm 10 phút cho nở. Ngao chà rửa bên ngoài thật sạch rồi luộc chín, vớt để ráo. Nước ngao luộc nên để riêng và lắng cặn.

Sau khi lấy phần ruột ngao ra, chần qua nước sôi để nguội một lần nữa cho sạch cát. Phi hành tím xắt lát với dầu ăn cho thơm, sau đó cho ngao vào xào vài phút cùng với gia vị rồi nêm nếm cho vừa miệng.

Rong biển sau khi ngâm nở, vớt ra và xắt dọc thành miếng vừa ăn. Tiếp tục cho nước ngao luộc vào nồi nấu sôi lên, rồi mới cho rong biển vào nấu thêm chừng khoảng từ 3- 5 phút. Khi nước sôi lại lần nữa thì mới cho ruột ngao đã chế biến trước vào, cuối cùng mới cho hành lá, rau ngò xắt nhỏ vào, thêm vài lát ớt tươi nếu cảm thấy thích.

Vị ngọt và thơm của thịt nghêu sẽ làm món canh rong biển trở nên quyến rũ hơn rất nhiều trong những bữa cơm gia đình vào dịp cuối tuần.