Bò lúc lắc

(NTO) Bò lúc lắc có nguồn gốc từ châu Âu, hơi giống như món Bò bít-tết nhưng hình dáng thì khác hơn. Nó được cắt thành từng khối vuông nhỏ như những con súc sắc. Tuy du nhập từ nước ngoài nhưng món ăn này rất ngon và bổ, hợp với khẩu vị khá nhiều người.

Nguyên liệu cần có: Thịt bò phi lê; tỏi băm; dầu hào, dầu ăn, xì dầu; đường, bột nêm; tiêu; bơ; hành tây, cà chua, dưa leo, xà lách, khoai tây...

Ảnh minh họa.

Cách làm đơn giản như sau: Lọc hết gân và xắt thịt bò thành từng khối vuông khoảng 2 cm và ướp với tỏi băm, dầu hào, đường , xì dầu, muối và tiêu. Rưới thêm một chút dầu ăn cho thịt mềm và bớt khô, ướp ít nhất từ 30-50 phút.

Trộn củ hành tây xắt lát với 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm để riêng. Khoai tây xắt dài, miếng hơi nhỏ trộn với ít bột mì, chiên giòn để cho ráo dầu.

Đun chảo thật nóng (để lửa lớn, thấy bốc khói là được), cho vào ít dầu ăn phi thơm với tỏi, rồi mới cho thịt vào đảo thật nhanh tay cho thịt chín bên ngoài, tái bên trong. Nếu thích chín cả bên trong thì đảo lâu hơn một chút. Thời gian tùy vào độ nóng của chảo, thao tác và chất lượng thịt, nhưng thường không quá 5 phút, tránh thịt bò chín quá sẽ bị dai. Công đoạn này rất quan trọng, thịt phải ngấm gia vị đều, mềm nhưng vừa chín tới, thấm đẫm hương vị ngọt thơm của thịt bò. Trước khi nhắc xuống, nên cho thêm một ít bơ để tăng độ thơm béo và nhằm giữ được mùi vị đặc trưng hơn.

Cuối cùng chỉ việc cho ra đĩa, rắc thêm ít tiêu xay trên mặt. Để hấp dẫn, bạn nên trang trí xà lách, cà chua, dưa leo và hành tây chua ngọt chung quanh.

Món này thường ăn kèm với bánh mì, khoai tây chiên, chấm với muối tiêu, xì dầu hoặc tương ớt đều ngon.