Món canh " Khổ qua nhân tôm" giải rượu, bia và cả nhà cùng ăn không ngán ngày Tết

Nhân dịp sắp Tết, bia rượu chắc sẽ được các đấng mầy râu tiêu thụ khá nhiều, chị em mình lại phải giúp các ông giải say. Tôi nghĩ để tiện một công đôi việc, hay mình nấu món canh cho mau tỉnh, mà còn giúp cả nhà có thêm món ăn đỡ ngán trong ngày thịt bánh nhiều này!

 Canh khổ qua nhân tôm

Nguyên liệu:

- 4 quả mướp đắng (khổ qua)

- 200g khổ qua đèo nhỏ

- 300g thịt tôm

- 200g cá thác lác

- 1 thìa cà phê hành tím băm

- 1 thìa cà phê hành hoa băm

- 2 thìa cà phê nước mắm

- Hạt nêm

- Tiêu

- Rau mùi.

Canh khổ qua nhân tôm

Cách làm:

- Khổ qua rửa sạch, cắt làm đôi,  bỏ ruột.

- Thịt tôm băm nhuyễn, trộn với cá thác lác, hành tím, 3/4 thìa cà phê tiêu, nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, hành hoa băm. Quết tôm cho thật dai, cứng, nhồi vào quả khổ qua đã cắt đôi.

- Đun sôi 1,5 lít nước. Cho khổ qua nhồi tôm và quả khổ qua nhỏ vào nấu chín, mềm vừa. Nêm thêm 2 thìa cà phê hạt nêm cho vừa ăn.

- Dùng nóng, thêm rau mùi thái nhỏ và ít tiêu. Món này chấm cùng nước mắm nguyên chất và ớt thái lát.

Mách bạn:

- Vì là nhân tôm nên tránh nấu quá lâu hoặc ninh đi ninh lại nhiều lần, sẽ khiến phần nhân bị bở, mất độ dai.

nguồn: www.wedtretho.com