Món ăn

Măng tây xốt thịt ghẹ

Khẩu phần 4 người, Chuẩn bị 10 phút

Nguyên liệu:

- 200g thịt ghẹ

- 200g măng tây xanh

- 1 thìa súp nước tương

- 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê đường, 1 thìa súp bột năng, 2 thìa súp dầu ăn Neptune 1:1:1; Hoa cà chua trang trí

Thực hiện:

- Thịt ghẹ rửa sạch, để ráo nước

- Măng tây cắt bỏ gốc già, bào bỏ bớt phần vỏ già, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, cho vào nồi nước sôi luộc chín, vớt ra

- Bột năng hòa tan với ít nước lạnh

- Làm nóng dầu ăn Neptune 1:1:1 trong chảo, cho nước tương, bột ngọt, hạt nêm, đường vào nấu sôi, cho thịt ghẹ vào xào khoảng 5 phút, cho bột năng vào để tạo độ sánh vừa đủ

- Cho măng tây ra đĩa, rưới xốt thịt ghẹ lên, trang trí hoa cà chua cho đẹp

Nguồn Ẩm thực Việt Nam