Mẹo nướng bánh không cần lò

Bạn rất thích trổ tài làm các món bánh nhưng vấn đề là nhà bạn lại không có lò nướng? Đừng lo lắng bởi vì chỉ với một vài mẹo nhỏ dưới đây là bạn vẫn có thể thực hiện sở thích của mình mà không còn phải băn khoăn chuyện lò nướng nữa.

 Nguyên liệu

- 3 quả trứng

- 90g bột mì

- 90g đường bột (có thể cho đường kính vào máy xay nhỏ cũng được)

- 20g bơ

- Nếu muốn làm bánh lâu dài, bạn nên nhớ công thức cứ 1 quả trứng thì đi với 30g bột mì và 30g đường nhé.

Bước 1:

- Dùng máy đánh trứng đánh bông cứng hỗn hợp trứng và đường.

- Dùng cái rây bột, rây từ từ bột mỳ vào, trộn nhẹ tay.

- Cho bơ đã quay chảy, trộn nhẹ tay đến khi bơ quyện vào hỗn hợp.

Bước 2:

- Quết bơ quanh lòng nồi cơm điện, nếu nồi cơm điện nhà bạn chống dính tốt có thể "nhảy cóc" bước này nha.

Bước 3:

- Đổ hỗn hợp bột ở bước 1 vào nồi.

Bước 4:

- Bật nút cook xuống 2 lần và chờ khoảng 15’ sau, lật bánh lại, bật thêm 1 lần nữa là xong.

Mách nhỏ bạn:

- Nên lót phía trên nồi 1 cái khăn để nước không chảy xuống mặt bánh.

Bước 5:

- Bánh đã chín, giờ chỉ cần úp ngược nồi lại là bạn đã có cốt bánh gato.

Chúc bạn thành công!                                                    

 Theo Tapchimonngon