Cá hồi: Chứa hàm lượng omega-3 và các axit béo chống viêm cao, giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim. Ăn cá hồi cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh viêm khớp.
Củ cải: Giàu sắc tố betalain, là chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng chống viêm, ngăn ngừa ung thư, tăng cường trao đổi chất, tăng hàm lượng serotonin và cải thiện tâm trạng.
Ớt đỏ: Đây là nguồn cung cấp vitamin C tốt nhất, có lợi cho da và hệ miễn dịch. Ăn nhiều ớt đỏ giúp ngăn ngừa nếp nhăn và khô da. Bổ sung đủ lượng vitamin C cần thiết giúp ngăn ngừa cảm lạnh hoặc cúm.
Chuối: Nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ tăng khi bước vào tuổi sau mãn kinh do hàm lượng estrogen sụt giảm. Chuối giàu kali, ít natri, do đó giúp giảm huyết áp, chống đau tim và đột quỵ.
Quả óc chó: Giàu các chất chống oxy hóa và axit béo omega-3, ăn khoảng 56,6 gram óc chó mỗi ngày chỉ trong 8 tuần sẽ giúp cải thiện lưu lượng máu đi và đến tim, làm chậm sự phát triển ung thư vú.
Cà chua: Cà chua chứa chất chống oxy hóa lycopen, giúp bảo vệ ADN khỏi những tổn thương có thể dẫn đến ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư phổi, ung thư dạ dày.
B.H (Theo Báo SK&ĐS)