Đa dạng hóa các loại hình truyền thông về biển, đảo

Ngày 20-9, tại Bộ Tư lệnh Hải quân, Quân chủng Hải quân tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2011-2016 giữa Quân chủng với các địa phương, các cơ quan báo chí.

Phó Đô đốc Đinh Gia Thật, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân cho biết: Đến nay, Bộ Tư lệnh Hải quân tiếp tục làm việc và ký kết với 8 địa phương, 6 cơ quan Trung ương, nâng số lượng các đơn vị đã ký kết phối hợp tuyên truyền biển, đảo lên 46 tỉnh, thành phố và 15 cơ quan Trung ương.

Quân chủng Hải quân trao bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc
trong công tác tuyên truyền biển, đảo. Ảnh: TTXVN

Năm năm qua, Quân chủng và các địa phương, cơ quan, đơn vị đã tuyên truyền sâu, rộng trong các tầng lớp nhân dân và kiều bào ta ở nước ngoài về quyền chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông; vị trí, tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; cơ sở pháp lý và lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; quan điểm, đường lối, chính sách và pháp luật của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết tranh chấp trên biển, cũng như các vấn đề liên quan đến biển, đảo; tuyên truyền nhân rộng điển hình tiên tiến, những nhân tố mới trong phát triển kinh tế, bảo vệ chủ quyền quốc gia, giữ gìn an ninh, trật tự trên biển.

Quân chủng phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho trên 1.000 lượt phóng viên các báo, đài đến tác nghiệp tại các cơ quan đơn vị trong Quân chủng, viết hàng nghìn tin, bài, ảnh, phóng sự tuyên truyền phản ánh hoạt động của Quân chủng và các đơn vị trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Phối hợp tổ chức thành công 102 chuyến tàu, 55 chuyến máy bay, đưa đón trên 16.500 lượt đại biểu trong cả nước, 269 đại biểu kiều bào tiêu biểu ở 89 quốc gia và vùng lãnh thổ đi thăm, động viên quân và dân trên đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, tạo niềm tin, tình cảm của đất liền đối với đảo xa.

Trong thời gian tới, Quân chủng Hải quân tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ, hợp tác truyền thông về biển, đảo; đa dạng hóa các loại hình truyền thông để tạo tính tương tác tốt hơn.

Tuyên truyền phải bảo đảm chất lượng thông tin nhanh, kịp thời phản ánh tình hình nhiệm vụ, nhất là tình hình trên biển; đẩy mạnh phong trào vì Trường Sa thân yêu, vì tuyến đầu Tổ quốc…

Dịp này, 55 tập thể và 50 cá nhân được Bộ Tư lệnh Hải quân tặng bằng khen trong công tác tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2011-2016.

Tuyên truyền về Cộng đồng ASEAN và bảo vệ chủ quyền biển đảo trong công đoàn

Ngày 20-9, Công đoàn Viên chức Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức hội nghị tuyên truyền "Cộng đồng ASEAN và vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo".

Tại hội nghị, các cán bộ, công chức, viên chức được cập nhật những kiến thức về ASEAN; các giá trị và lợi ích của Cộng đồng ASEAN; tình hình hợp tác, sự tham gia và những đóng góp của Việt Nam cho Cộng đồng ASEAN...

Bên cạnh đó, cán bộ, công chức, viên chức cũng được cập nhật những kiến thức về tầm quan trọng của biển, đảo; những quy định luật pháp của quốc tế về biển, những căn cứ pháp lý, lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Sau hội nghị, Công đoàn Viên chức Việt Nam sẽ tiếp tục công tác tuyên truyền về ASEAN và biển đảo Việt Nam trong các công đoàn trực thuộc.

Nguồn www.chinhphu.vn