Tin đọc nhanh

(NTO) Theo số liệu Ban chỉ đạo Quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh cho biết: Trong năm 2015, toàn tỉnh xảy ra 7 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 35 người mắc, trong đó có 1 trường hợp tử vong và quý I-2016, xảy ra 1 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 11 người mắc, không có trường hợp tử vong.

Nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc thực phẩm đa số do sử dụng thức ăn không đảm bảo vệ sinh, thực phẩm có chứa độc tố tự nhiên và chủ yếu xảy ra tại gia đình và thức ăn đường phố. Hiện nay, tổng số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm toàn tỉnh quản lý là 8.106 cơ sở. Trong đó, ngành Y tế quản lý 4.487 cơ sở; ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý 689 cơ sở; ngành Công Thương quản lý 2.930 cơ sở.