Trứng: Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng việc luộc chín trứng trong lò vi sóng là một cách làm nhanh chóng, nhưng thực chất phương pháp này lại rất nguy hiểm. Khi ấy dung dịch bên trong quả trứng tăng cao, khí nóng không có chỗ thoát hơi khiến cho trứng bị nổ.
Nho: Một số loại hoa quả có thể chịu được nhiệt trong lò vi sóng nhưng nho thì không. Khi bạn cho nho vào lò vi sóng, khi gặp nhiệt sẽ sinh ra lửa và gây cháy nổ.
Thức ăn để trong hộp nhựa: Nhiều người có thói quen để thức ăn trong hộp nhựa sau đó cho vào lò vi sóng để hâm nóng, nhưng việc làm này có thể gây nguy hại cho sức khỏe. Bởi có một số loại hộp nhựa khi cho vào lò đều tạo ra chất gây ung thư. Bạn chỉ dùng hộp nhựa khi bên ngoài sản phẩm có ghi chú là được phép cho vào lò vi sóng.
K.P (st)