Kỹ thuật ủ chua mì làm thức ăn cho gia súc mùa khô hạn

Vào mùa khô hạn, thức ăn khan hiếm, có thể tận thu ngọn, lá cây mì ủ chua làm thức ăn cho gia súc. Chọn hố ủ có diện tích 1m3, sạch sẽ, kín khí. Cứ 100kg ngọn, lá mì cần 5-6kg bột mì, 0,5kg muối. Hòa bột mì với muối ăn vào nước theo tỷ lệ 1:1, tưới, trộn đều với ngọn, lá mì băm, sau đó cho hỗn hợp vào hố ủ, dằn chặt không để không khí vào. Phủ kín hố ủ bằng tấm nylon, lấp đất, bên trên có giàn che mưa. Sau 3-4 tuần, có thể sử dụng cho gia súc ăn.