Nước mía lau nấu đường phèn
Mía lau rất tốt trong việc làm mát cơ thể và giải tỏa tinh thần, đặc biệt là trong mùa hè nóng bức. Buổi trưa với một ly mía lau sẽ giúp cơ thể sảng khoái và tràn đầy năng lượng cho cả một ngày dài.
Nguyên liệu:
- Mía lau
- Râu bắp
- Đường phèn
- Lá dứa.
Thực hiện:
Hãy rọc vỏ mía lau, sau đó rửa sạch và chẻ nhỏ thành khúc. Râu bắp nhặt sợi khô ra, rửa sạch. Lá dứa rửa sạch rồi cuộn tròn lại. Đường phèn giã thành hạt nhỏ để khi thả vào nước sẽ mau tan.
Bắc khoảng 2 lít nước lên bếp, thả mía lau và lá dứa vào đun sôi tầm 30 phút. Sau đó cho râu bắp và đường phèn vào, tiếp đục đun sôi khoảng 5 phút nữa. Tắt bếp.
Để nguội, vớt râu bắp và lá dứa ra, sau đó cho mía lau vào ly, thả thêm vài viên đá nếu như muốn uống lạnh. Món nước mía lau thanh mát và thơm dịu mùi lá dứa đã sẵn sàng để cả gia đình cùng thưởng thức!
Nước đậu đỏ nha đam
Đậu đỏ không chỉ bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có tác dụng nhuận tràng, mát gan, giải độc hiệu quả.
Nguyên liệu:
- Một chén nhỏ đậu đỏ
- 2 lát nha đam
- Đường phèn.
Thực hiện:
Đầu tiên, nhặt sạch hạt đậu lép ra, rồi đem đậu đỏ rang đến khi có mùi thơm là được.
Nha đam lột vỏ sạch sẽ, rửa qua nước, sau đó cắt hạt lựu vừa ăn.
Đường phèn đập nhỏ sao cho dễ tan.
Cho đậu đã rang vào nước đun sôi khoảng 30 phút. Vớt đậu ra, sau đó cho đường phèn và nha đam vào đun 5 phút.
Tắt bếp, để nguội rồi cho nước đậu đỏ vào ly, thêm ít đá để món uống thêm ngon và mát hơn.
Nước bông cúc nhãn nhục
Bông cúc giúp giải tỏa căng thẳng thần kinh, giải nhiệt, trị mụn và giúp ngủ ngon; nhãn nhục thơm ngon, ngọt ngào “nhấn nhá” hương vị cho thức uống. Ngày giữa tuần không cần cầu kỳ mà vẫn đảm bảo khỏe re giữa thời tiết oi nồng.
Nguyên liệu:
- Bông cúc
- Nhãn nhục
- Đường phèn.
Thực hiện:
Đầu tiên, ngâm bông cúc vào nước lạnh trong khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch bụi bẩn và cánh hoa khô. Vắt ráo bông cúc, nhưng đừng vắt mạnh tay quá, bông cúc sẽ dễ bị nát.
Rửa sạch nhãn nhục rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút. Khi nhãn nhục nở ra, mềm mại thì có thể vớt ra. Nhớ giữ lại phần nước ngâm nhãn nhục này nhé.
Cho bông cúc vào nồi nước sao cho nước ngập bông cúc. Đun khoảng 15 phút cho dậy mùi. Vớt xác bông cúc ra khỏi nồi nước.
Bắc một nồi nước khác, cho đường phèn nghiền nhỏ vào nấu đến khi tan hết. Đổ nước bông cúc nước nhãn nhục và xác nhãn nhục vào nấu tiếp đến khi sôi thì tắt bếp.
Để nguội, sau đó cho nước bông cúc vào ly. Thả một đến 2 xác bông cúc vào ly để trang trí cho đẹp mắt. Món nước này rất thích hợp để uống nóng. Hoặc bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để thưởng thức.
nguồn: mevacon.com.vn