Sau khi chiên xong ít chả giò, dầu trong chảo vẫn còn khá nhiều và khá mới. Muốn tận dụng chúng chiên thêm con cá nữa. Song,phát hiện dầu đã chiên qua một lần sẽ có mùi khen khét. Khi sử dụng chúng chiên qua món khác sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn sau. Làm cách nào để khử mùi dầu đã chiên thật nhanh?
Bắc chảo lên bếp, cho lửa lớn, chảo nóng già, cho dầu vào. Khi dầu đã sôi và bắt đầu bốc khói thì tắt lửa. Lúc này, lấy một miếng bánh mì đã nhúng qua nước thả vào chảo dầu. Sau đó cho vào chảo một nhúm ngò đã rửa sạch, ráo nước. Đợi dầu nguội hẳn, bạn lược lại dầu một lần nữa. Dầu sẽ mất mùi khét và có thể sử dụng lại bình thường.
Lưu ý rằng chỉ nên tận dụng một lần thôi, vì dầu mỡ khi cứ chiên đi chiên lại sẽ sinh ra nhiều chất độc hại cho cơ thể nhé.
(St)