Chúng ta vẫn có thói quen dùng trái cây làm món ăn tráng miệng. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, ăn theo cách này, trái cây sẽ gặp thức ăn trong bao tử và chất axít tiêu hóa sẽ làm bụng khó tiêu và chất dinh dưỡng không được hấp thu tuyệt đối, mà dân gian vẫn quen gọi là chứng ợ hơi, cảm giác sình bụng…
Ăn trái cây đúng cách
- Nên ăn trái cây khi bụng trống. Tốt nhất ăn trái cây sau bữa ăn một đến hai giờ.
- Ưu tiên ăn trái cây hơn uống nước ép trái cây.
- Uống nước ép trái cây tươi, không uống nước đóng hộp.
- Uống nước ép trái cây từ từ từng ngụm để nước trái cây hòa tan với nước bọt trước khi nuốt.
- Không nấu chín trái cây vì như vậy sẽ làm mất các vitamin.
- Người có vấn đề tiêu hóa như chứng khó tiêu không nên ăn trái cây kết hợp với sữa chua hoặc đường.
N.Minh (st)