Mẹo vặt trong nhà bếp

- Khi bị bỏng, mù tạc sẽ trở thành thứ kem bôi hiệu quả để giảm sự bỏng rát và phồng rộp.

- Bột nở là chất tẩy rửa hiệu quả. Hãy dùng hỗn hợp bột nở và giấm để tẩy rửa bếp ga và bồn rửa bát.

- Thả một lát táo, bánh mỳ hoặc đất nung vào lọ đường vàng sẽ làm đường không bị vón cục.

- Để muối không vón cục, hãy thả vào lọ muối vài hạt gạo để hút ẩm.

- Nước sôi để nguội sẽ nhanh đóng băng hơn nước máy. Vì vậy khi cần nước đá khẩn cấp, hãy làm đá bằng nước lọc.

- Để làm sáng bóng lại xoong chảo nhôm, chỉ cần luộc vài miếng vỏ táo trong đó. Không những dụng cụ nấu nướng của bạn sẽ sáng bóng trở lại mà căn bếp cũng có mùi rất “ngon miệng”.

- Để giữ cho bánh quy được thơm giòn, hãy vo tròn vài mẩu giấy ăn và nhét chung vào hộp bánh.

- Vỏ khoai tây tươi hoặc giấm trắng là chất tẩy rửa hữu hiệu cho những vết nhựa hoa quả trên tay.

- Trước khi cho xà lách vào tủ lạnh, hãy quấn một lớp giấy ăn, sau đó bọc ngoài một lớp nilon để xà lách tươi lâu.

- Để khử mùi ôi của bánh mỳ, hãy cho vào túi bánh một vài cây cần tây rồi buộc chặt lại. Cần tây sẽ khôi phục lại mùi thơm mới cho ổ bánh của bạn.