Công bố 10 đặc sản trái cây Việt Nam có giá trị kinh tế cao

Các loại trái cây này được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam đăng ký với Trung tâm Kỷ lục châu Á và thế giới nhằm mở thêm kênh quảng bá trái cây Việt Nam ra thị trường nước ngoài.

Táo mèo - loại quả đặc sản có giá trị kinh tế cao

Ngày 7/8, tại TP HCM, Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam đã công bố 10 loại trái cây có giá trị kinh tế cao nhất (kể cả tiêu thụ trong nước và xuất khẩu) trong tổng số 50 đặc sản trái cây nổi tiếng ở Việt Nam như: táo mèo (Sơn La), bưởi Đoan Hùng (Phú Thọ), mơ Hương Sơn (TP. Hà Nội), vải thiều (Hải Dương), nhãn lồng (Hưng Yên), dừa (Bến Tre), vú sữa Lò rèn (Tiền Giang), cam mật (Cần Thơ)....

Tất cả đều đã được Cục Sở hữu Trí tuệ thuộc Bộ Khoa học – Công nghệ cấp giấy “Chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa” và đã trở thành thương hiệu có uy tín đối với thị trường trong nước cũng như trên thế giới.

Hiện nay, cả nước ta có khoảng 776.000ha diện tích đất trồng cây ăn quả với hàng trăm chủng loại trái cây có chất lượng dinh dưỡng cao. Với sản lượng mỗi năm 7-8 triệu tấn, Việt Nam là một trong những nước có diện tích trồng cây ăn quả lớn nhất trong khu vực.

50 đặc sản trái cây nói trên đã được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam đăng ký với Trung tâm Kỷ lục châu Á và thế giới nhằm mở thêm kênh quảng bá trái cây Việt Nam ra thị trường nước ngoài.

Nguồn VOV Online