Nguyên liệu:
1 kg đậu đũa; 40g đường phèn đập nhỏ; Vài quả ớt khô, nắm tiêu sọ, 4 miếng quế nhỏ, 4 cánh hoa hồi, 4 lát gừng tươi.
Cách làm:
- Cho chừng 1 lít nước vào nồi, 1 thìa to muối hạt, thả ớt khô, tiêu sọ, quế, hoa hồi rồi đun sôi. Chỉ để sôi chừng 2 phút. Tắt bếp. Để nguội hẳn.
- Đậu đũa cắt bỏ hai đầu, ngâm vào nước muối 30 phút sau đó để ráo nước.
- Xếp đậu đũa vào vại muối, thêm vài lát gừng, 40g đường phèn, cuối cùng trút nước đã đun ở trên. Có thể thêm vài thìa rượu trắng. Đậy kín nắp vại. Với trời nắng nóng chỉ cần 5-7 ngày là có thể ăn được.
Mách nhỏ:
- Một chút thức ăn chua trong mùa hè rất cần thiết để ngăn rối loạn trao đổi chất hay mồ hôi tiết ra quá nhiều.
- Đậu đũa muối chua còn có tác dụng làm dịu cơn khát, tốt cho hệ tiêu hoá.
- Món đậu đũa muối có thể làm món khai vị hay ăn kèm với cháo trắng.
Theo Danviet.vn