Nguyên liệu
- 2 chén Half-and-half (hỗn hợp một nửa sữa và một nửa kem)
- ½ chén đường
- 3 muỗng canh bột trà xanh 100% tự nhiên (bột matcha)
- 1 nhúm muỗi
Cách làm:
Bước 1: Cho freezer bowl (bowl làm lạnh) của máy làm kem vào ngăn đá để trong vòng 24 giờ. Bọc freeze bowl trong một cái túi nilon để giữ cho nó được sạch sẽ (Ở trong bowl có chứa dung dịch làm lạnh (cooling liquid) thúc đẩy quá trình làm đông lạnh hỗn hợp kem sữa).
Bước 2: Trộn hỗn hợp half-and-half, bột trà xanh, đường, và muối với nhau trong một cái chảo. Đun hỗn hợp cho đến khi sôi, vừa đun vừa đánh đều tay. Khi hỗn hợp bắt đầu sủi bọt, tắt bếp.
Bước 3: Chuyển hỗn hợp sang bát và để nguội, cho vào tủ lạnh đến khi hỗn hợp lạnh hoàn toàn.
Bước 4: Cho hỗn hợp vào máy làm trong kem khoảng 25 – 30 phút hoặc làm theo sự hướng dẫn của máy. Sau đó, chuyển kem trà xanh sang hộp hay bát chứa và để trong tủ lạnh khoảng 3 giờ trước khi thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Nguồn EVA.VN