Nguyên liệu:
- 400g dưa chuột
- 1 nắm lá tía tô, tỏi, ớt, các gia vị
Cách làm:
- Dưa chuột ngâm với nước muối, giữ nguyên vỏ khi chế biến
- Rau tía tô nhặt, rửa sạch, cắt nhỏ
- Cắt dưa chuột thành từng miếng tròn, dày chừng 0,5cm
- Phi thơm tỏi và ít ớt (để nguyên cả quả) cho thơm, tiếp tục cho lá tía tô vào đảo đều.
- Tiếp đến cho dưa chuột, nêm ít gia vị, vài giọt nước tương đậu nành, đảo nhẹ tay và tắt bếp.
Mách nhỏ:
- Dưa chuột sau khi cắt lát mỏng, có thể ngâm qua nước muối và đá lạnh để giữ nguyên màu xanh
- Cho ít nước tương đậu nành, món ăn thơm ngon hơn.
Nguồn Báo Dân Việt online