Nguyên liệu:
- 1 bìa đậu phụ, thái miếng vuông nhỏ
- 1 chén rau trộn, xắt nhỏ (cà rốt, đậu Pháp, ngô, đậu Hà Lan, tùy ý bạn)
- 1 củ hành tây, thái lát
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng cà phê xốt ớt xanh
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen
- 1/2 muỗng cà phê gừng băm nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
- 3 muỗng canh dầu
- Một chút muối
- 2 quả trứng
- 2 bát cơm
Cách làm:
Bước 1: Đun nóng dầu trong chảo ở mức vừa phải rồi thêm gừng và tỏi phi thơm. Thêm hành tây thái lát vào xào chín, mềm.
Bước 2: Tăng lửa và thêm xì dầu, nước xốt ớt. Đun trong một phút. Hạ lửa nhỏ, thêm đậu phụ. Chiên cho đến khi đậu vàng đều các mặt.
Bước 3: Thêm các loại rau củ trộn vào và một chút muối (cho lượng muối vừa phải vì nước sốt đậu nành đã mặn), đảo đều. Nấu cho đến khi các loại rau củ chín. Thêm hạt tiêu.
Bước 4: Cho hai quả trứng vào giữa chảo, không đảo trứng lên trước khi lòng trắng chín. Sau đó từ từ trộn đều cho trứng bám vào rau và đậu.
Bước 5: Giờ bạn chỉ việc cho cơm vào hỗn hợp đậu và rau củ, rồi trộn đều lên và thưởng thức. Nếu nhạt, bạn có thể thêm chút gia vị (muối và hạt tiêu, tùy khẩu vị mỗi người).
Trông món cơm trộn nóng hổi tuyệt quá, bạn còn chờ gì nữa, hãy bắt tay vào làm thử ngay thôi. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Nguồn EVA.VN