1. Nguyên liệu
- Hến
- Cà chua
- Quả me
- Hành lá
2. Cách làm
Hến rửa sạch, để ráo rồi cho vào nồi luộc cho tới khi mở miệng, đổ ra rá để ráo nước rồi đãi vỏ.
Nước hến để lắng rồi gạn lấy phần nước trong bên trên.
Cà chua thái miếng mỏng. Luộc me rồi vớt ra dầm nát, chắt lấy nước.
Các loại hành hoa, rau răm nhặt sạch, thái nhỏ để riêng.
Phi thơm hành mỡ rồi cho hến vào xào săn, nêm gia vị cho vừa ăn rồi đổ ra một bát riêng.
Phi thơm hành khô rồi xào tiếp cà chua cho tới khi chín mềm, cho tiếp hến vào xào thêm chừng 1 phút rồi đổ phần nước hến vào, đun sôi.
Thêm gia vị cho vừa ăn rồi bắc ra, cho rau răm, hành hoa vào.
Nguồn Ẩm thực