Sinh tố dứa – dừa
Để làm ra một cốc sinh tố dừa – dứa, bạn cần chuẩn bị 100 gr dứa tươi, 100 ml sữa tươi, 15 ml cốt dừa, 25 mg dừa nạo và một ít đá bào.
Cách làm: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, cắt thành miếng, cho vào máy xay sinh tố cùng sữa tươi, cốt dừa, đá bào và nửa chỗ dừa nạo, xay đến khi nhuyễn mịn. Đổ hỗn hợp vừa xay ra cốc, rắc chỗ dừa nạo còn lại lên trên để trang trí.
Nước ép dứa – cam
Để có 2 – 3 cốc sản phẩm, bạn cần chuẩn bị 1/4 quả dứa, 1 quả cam, 1 hộp sữa chua, chút nước lọc và đá bào, có thể thêm chút đường.
Cách làm: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch. Cam gọt vỏ, bỏ hạt. Cho cả hai vào máy ép hoa quả. Trộn nước ép cam – dứa với sữa chua và nước lọc, đá bào và đường rồi cho vào máy sinh tố xay cho đến khi nhuyễn.
Sinh tố dứa – cà rốt
Để có 3 – 4 cốc sinh tố dứa – cà rốt, bạn cần chuẩn bị 1/4 quả dứa, 1 củ cà rốt loại nhỏ, 2 thìa canh sữa đặc, 2 thìa canh đường kính, một bát con đá bào. Để cốc sinh tố có màu rực rỡ ngon mắt, bạn nên chọn dứa màu vàng đậm, cà rốt thật tươi.
Cách làm: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa. Cà rốt nạo vỏ, cắt miếng nhỏ. Cho dứa, cà rốt cùng sữa đặc, đường kính và đá bào vào máy xay sinh tố xay cho thật mịn rồi rót ra cốc thưởng thức.
Sinh tố dứa - xoài – chuối
Bạn chuẩn bị 1 quả dứa, 1/4 quả xoài chín, nửa quả chuối chín, một ít đá bào.
Cách làm: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, lấy 3/4 ép lấy nước. Chỗ dứa còn lại cho vào máy xay sinh tố cùng với xoài, chuối và nước dứa ép, đá bào, có thể thêm chút đường nếu thích ngọt. Xay nhuyễn rồi rót ra cốc.
Nguồn ĐấtViệt online