Nguyên liệu
- 300gr bì heo (da heo)
- 300gr thịt ba chỉ
- 100gr gạo ngon để làm thính
- Gia vị: Tỏi, tiêu, đường, hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương ống và Tủy
Thực hiện
- Bì heo và thịt ba chỉ luộc chính, thái sợi
- Gạo rang vàng, xay nhuyễn thành thính
- Giã 1 củ tỏi, sau đó trộn với bì heo, thịt heo + nước cốt của 2 trái chanh + ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường + 4 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương ống và Tủy.
- Cho thính vào trộn đều rồi nêm nếm thêm cho vừa ăn
- Trình bày ra đĩa, cho thêm tỏi xắt lát và ớt vào.
- Chấm với nước mắm ớt cay ngọt
- Ăn kèm với lá vông, lá tầm ruộc hoặc sung non, đinh lăng… sẽ rất ngon.
Nguồn sucsongmoi.net