Nem chạo

Không giống nhiều loại nem khác, nem chạo chế biến rất nhanh và có thể ăn ngay sau khi chế biến xong. Món nem này cũng rất thích hợp cho những ngày Tết vì các đấng mày râu có thể lai rai hoài mà không ngán.

Nguyên liệu

- 300gr bì heo (da heo)

- 300gr thịt ba chỉ

- 100gr gạo ngon để làm thính

- Gia vị: Tỏi, tiêu, đường, hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương ống và Tủy

Thực hiện

- Bì heo và thịt ba chỉ luộc chính, thái sợi

- Gạo rang vàng, xay nhuyễn thành thính

- Giã 1 củ tỏi, sau đó trộn với bì heo, thịt heo + nước cốt của 2 trái chanh + ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường + 4 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương ống và Tủy.

- Cho thính vào trộn đều rồi nêm nếm thêm cho vừa ăn

- Trình bày ra đĩa, cho thêm tỏi xắt lát và ớt vào.

- Chấm với nước mắm ớt cay ngọt

- Ăn kèm với lá vông, lá tầm ruộc hoặc sung non, đinh lăng… sẽ rất ngon.

Nguồn sucsongmoi.net