Mặc dù có vị chua và tính axít trong hương vị, bưởi có tác dụng tạo ra phản ứng kiềm sau khi tiêu hóa. Điều này giúp trị tính axít có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Bưởi còn là nguồn phong phú vitamin C giúp duy trì độ đàn hồi của động mạch. Loại quả này cũng giúp cải thiện động mạch. Pectin, một hợp chất có trong bưởi, giúp giảm việc tích tụ các chất cặn bã trong động mạch, theo báo The Times of India dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ.
Muốn tăng cường hệ miễn dịch, bạn nên ăn bưởi thường xuyên. Bưởi còn rất có ích cho bệnh nhân tiểu đường vì giúp giảm lượng đường huyết trong cơ thể. Ăn bưởi trước khi lên giường giúp ngủ ngon do nó có tác dụng làm giảm các triệu chứng mất ngủ. Phụ nữ mang thai có thể giảm khả năng giữ nước trong cơ thể và chứng phù chân bằng cách ăn bưởi. Một ly nước bưởi ép sẽ giúp chứng đau họng giảm đáng kể. Bưởi còn chứa nhiều chất chống ô xy hóa nên giúp ngăn ngừa ung thư.
Nguồn www.nld.com.vn