Nguyên liệu: Bắp bò (nên chọn lõi rùa thuôn nhỏ); ¼ lít nước mắm ngon, ½ lít dấm, 200g đường, 1 củ tỏi, 2 quả ớt, 2 cọng tiêu xanh.
Cách làm:
- Bắp bò rửa sạch rồi luộc chín tới, vớt ra để nguội.
- Cho tất cả nước mắm ngon, đường, dấm, có thể thêm mì chính (nếu thích) rồi quấy đều. Đun với lửa nhỏ trên bếp. Khi sôi, đun nhỏ lửa thêm 5 phút rồi tắt bếp, để thật nguội.
- Tỏi bóc vỏ. Ớt tỉa lấy bỏ hết hạt. Tiêu xanh để nguyên cọng.
- Cho bắp bò vào lọ thuỷ tinh, xếp thật chặt, tiếp tục cho tỏi ớt, tiêu xanh vào.
- Đổ từ từ nước mắm đã đun vào sao cho ngập thịt. Đậy kín nắp.
- Để thịt bên ngoài 3-4 ngày là nhà bạn có thể dùng được. Nếu muốn bảo quản được lâu hơn, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Món bò chua cay có thể ăn cùng dưa chuột thường và dưa chuột muối, xoài non chua cay…
Nguồn Dân Việt Online