Làm thế nào để tránh thừa vitamin E?

Việc bổ sung vitamin E cần được thực hiện một cách khoa học và có sự hướng dẫn của chuyên gia y tế. Tự ý bổ sung vitamin E có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe. Trước khi sử dụng bất kỳ loại thực phẩm chức năng nào, mọi người hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ và cần phải sử dụng kiên trì trong liều lượng cho phép.

Quá nhiều vitamin E có thể gây nguy hiểm, vì vậy hãy hạn chế lượng tiêu thụ ở mức thấp hơn 1.000mg hoặc tối đa là 1.500 đơn vị quốc tế/ngày. Khi sử dụng thực phẩm chức năng, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và không vượt quá liều lượng khuyến cáo. Những người trưởng thành khỏe mạnh, bao gồm cả trong thời kỳ mang thai và cho con bú được khuyến cáo không nên bổ sung quá 300mg vitamin E mỗi ngày, cao hơn khoảng 27 lần so với nhu cầu khuyến nghị đối với loại vitamin này.

Tốt nhất nên bổ sung vitamin mà cơ thể cần từ nguồn thực phẩm tiêu thụ hàng ngày. Thay vì bổ sung vitamin E bằng viên uống, hãy ưu tiên các nguồn thực phẩm tự nhiên giàu vitamin E như hạt, quả bơ, dầu thực vật.