Nên ăn bao nhiêu mật ong mỗi ngày?

Mật ong là một dạng đường và do đó nên được tiêu thụ ở mức độ vừa phải. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo người lớn không nên tiêu thụ quá 10% tổng lượng calo từ đường bổ sung hoặc đường tự nhiên, bao gồm mật ong, nước ép trái cây và si-rô.

Theo hướng dẫn chế độ ăn uống hiện tại của Hoa Kỳ, lượng calo của người lớn đến từ đường bổ sung hoặc đường tự nhiên, bao gồm mật ong, ít hơn 6%. Do đó, nếu một người cần 2.000 calo mỗi ngày thì không quá 120 calo đến từ đường, mật ong và các loại đường bổ sung hoặc tự nhiên khác kết hợp lại. Lượng này tương đương với khoảng hai thìa canh (khoảng 40g) mật ong. Không nên cho trẻ em dưới một tuổi ăn mật ong dưới bất kỳ hình thức nào.

Đối với người bệnh đái tháo đường nên theo dõi lượng đường trong máu hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ nếu muốn dùng mật ong. Theo các chuyên gia của Viện Nghiên cứu và Tư vấn dinh dưỡng, có 2 nhóm chính là đường hấp thu nhanh và đường hấp thu chậm. Đường hấp thu nhanh như đường mía, mật ong, được giới hạn sử dụng dưới 10% trong nhóm tinh bột đường và dưới 6% tổng năng lượng. Người bệnh đái tháo đường không nên lạm dụng mật ong vì có khả năng gây tăng đường huyết.