UBND tỉnh họp cho ý kiến phương án thiết kế Vườn hoa xuân Giáp Thìn năm 2024

Ngày 28/11, đồng chí Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp cho ý kiến phương án thiết kế Vườn hoa xuân Giáp Thìn năm 2024. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan.

Vườn hoa xuân Giáp Thìn năm 2024 được bố trí tại quần thể khu vực Bảo tàng tỉnh với chủ đề “Vườn hoa xuân Ninh Thuận 2024”, dự kiến diễn ra từ ngày 7/2/2024 đến hết ngày 13/2/2024 (nhằm ngày 28 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết ngày Mùng 4 tết Giáp Thìn). Vườn hoa xuân năm nay gồm nhiều điểm mới với 21 tiểu cảnh đặc sắc gồm những chủ đề như: Sắc xuân; Ninh Thuận phát triển hạ tầng; hoa xuân Ninh Thuận; nghệ thuật làm gốm; chuyển đổi số; nông sản Ninh Thuận; đoàn kết các dân tộc anh em; mô hình linh vật rồng 2024...

Đồng chí Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Qua nghe ý kiến đóng góp của các thành viên dự họp, phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đơn vị tư vấn tiếp thu, bổ sung hoàn thiện thiết kế phù hợp, hài hòa, tạo nên không gian lung linh, rực rỡ sắc xuân. Trong đó vườn hoa xuân cần thể hiện được những thành tựu, thế mạnh phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh như: Năng lượng tái tạo, kinh tế biển; không gian văn hóa Chăm... Các tiểu cảnh thể hiện tinh thần đoàn kết của các đồng bào dân tộc trên địa bàn tỉnh; được bố trí rộng rãi tạo không gian cho người dân thưởng lãm. Cần bố trí hệ thống đèn trang trí, chiếu sáng hợp lý tạo nên hiệu ứng lung linh, rực rỡ của các tiểu cảnh; từng khu vực trong vườn hoa xuân phải bày trí màu sắc tươi tắn, mang đến không gian vui tươi, rực rỡ sắc xuân cho người dân và du khách tham quan trong dịp Tết.