Tin vắn

* Ngày 17/11, Thanh tra (TT) tỉnh phối hợp với UBND huyện Ninh Phước tổ chức Hội nghị triển khai tuyên truyền, phổ biến Luật TT năm 2022 và các văn bản hướng dẫn thi hành cho cán bộ các ban, ngành, đoàn thể huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn; hiệu trưởng các trường học; người có nghĩa vụ kê khai tài sản thu nhập tại các xã, thị trấn.

Ảnh: T.Mạnh

Thông qua hội nghị, nhằm giúp các cơ quan, đơn vị triển khai hiệu quả Luật TT năm 2022; nâng cao nhận thức, ý thức pháp luật của cán bộ, công vụ, qua đó nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về TT tại địa phương. 

*  Ngày 17/11, tại Nhà máy xử lý rác Nam Thành, Cục Quản lý thị trường tỉnh - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389/ĐB tỉnh tổ chức tiêu hủy gần 24.000 bao thuốc lá (TL) nhập lậu và TL giả các loại, với các loại nhãn hiệu như: JET, 555, Scott, Hero, Esse... Đây là số TL lậu và TL giả được các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ, xử lý tịch thu trong 2 năm qua. Trong đó, lực lượng Bộ đội Biên phòng bắt giữ 19.541 bao, Công an tỉnh 1.609 bao, Cục Quản lý thị trường 2.636 bao. Việc tổ chức tiêu hủy có sự giám sát của Hội đồng tiêu hủy TL, cơ quan thông tấn báo chí và các sở, ngành liên quan. 

Cán bộ Cục Quản lý thị trường - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 389ĐB tỉnh tiến hành tiêu hủy thuốc lá nhập lậu, thuốc lá giả. Ảnh: H.Nguyệt 

* Ngày 17/11, phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh tại Ninh Thuận trao bằng tốt nghiệp đợt 3 năm 2023 cho 82 sinh viên (SV) các hệ đại học, cao đẳng chính quy thuộc các ngành: Thú y, Quản trị kinh doanh, Quản lý tài nguyên môi trường, Nông học, Giáo dục mầm non và Nuôi trồng thủy sản. Trong đó, có 3 SV tốt nghiệp loại giỏi, 71 SV loại khá và 8 SV loại trung bình. Được biết, từ khi thành lập đến nay, phân hiệu Ninh Thuận đã đào tạo được gần 2.000 SV đại học, cao đẳng chính quy, gần 850 SV hệ vừa học vừa làm và gần 500 SV cao học. 

Lãnh đạo Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh tại Ninh Thuận trao bằng tốt nghiệp cho các tân khoa đợt 3 năm 2023. Ảnh: A.Thi

* Ngày 17/11, Ban An toàn giao thông tỉnh đã tổ chức 2 đoàn đi thăm, động viên và tặng quà 18 gia đình nạn nhân tai nạn giao thông năm 2023 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đại diện Ban an toàn giao thông tỉnh thăm, động viên gia đình nạn nhân tử vong vì TNGT ở phường Tấn Tài (Tp. Phan Rang-Tháp Chàm). Ảnh: A.Tuấn

Tại các gia đình đến thăm, đoàn đã trao tặng phần quà 2 triệu đồng nhằm động viên các gia đình vượt qua nỗi đau, khắc phục khó khăn, tiếp tục lao động sản xuất. Đoàn cũng mong muốn chính quyền địa phương tiếp tục tạo điều kiện giúp đỡ các gia đình về vật chất, tinh thần để các gia đình đảm bảo cuộc sống. 

* Ngày 17/11, tại xã Phước Chiến, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thuận Bắc tổ chức phát động chiến dịch truyền thông xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2023. Tại buổi phát động, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thuận Bắc kêu gọi sự chung tay, góp sức của các ngành, các cấp, các tổ chức xã hội và cộng đồng trong toàn huyện, đặc biệt là nam giới và trẻ em trai cùng hành động nhằm xóa bỏ bất bình đẳng giới (BĐG) và chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; thúc đẩy thực hiện luật pháp, chính sách, vận động xã hội về BĐG và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; khuyến khích, kêu gọi mọi người cùng lên tiếng, cùng hành động để xóa bỏ bất BĐG và chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.