Giải Golf ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Ninh Thuận năm 2023

Ngày 23/9, Ban tổ chức giải Golf ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Ninh Thuận 2023 tổ chức khai mạc giải tại sân golf Anara Bình Tiên, xã Công Hải (Thuận Bắc). Đến dự có các đồng chí: Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban tổ chức giải; Phan Tấn Cảnh, UVTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và gần 170 VĐV đại diện cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai mạc đồng chí Lê Văn Bình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho biết: Với phương châm “Chia sẻ yêu thương, kết nối nguồn lực; vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Thông qua việc tổ chức giải, nhằm vận động thêm nhiều nguồn lực ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo; đồng thời quảng bá hình ảnh, con người, tiềm năng, lợi thế phát triển môn thể thao golf của quê hương Ninh Thuận đến với quý vị khách quý trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

Các đồng chí: Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban tổ chức giải; Phan Tấn Cảnh, UVTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao cờ lưu niệm cho các golfer.Ảnh: P.Bình
 
Các golfer tham gia thi đấu. Ảnh: Văn Nỷ

* Tối cùng ngày, Ban tổ chức giải Golf ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Ninh Thuận 2023 tiến hành bế mạc và trao giải cho các vận động viên. Đến dự có các đồng chí: Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban tổ chức giải; Phan Tấn Cảnh, UVTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh và gần 170 VĐV đại diện cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và phát biểu tại đêm bế mạc giải. Ảnh: Văn Nỷ

Trong những năm qua, Cấp ủy, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã có nhiều chính sách, giải pháp nâng cao đời sống về mọi mặt cho người dân; quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ, chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các đối tượng yếu thế, bằng nhiều hình thức thiết thực, ý nghĩa, phù hợp như hỗ trợ xây dựng, sửa chữa trên 14.000 căn nhà Đại Đoàn kết cho hộ nghèo và hộ cận nghèo; hỗ trợ vốn, con giống, kỹ thuật canh tác và các chương trình an sinh xã hội khác… Qua đó, giúp người nghèo có điều kiện ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Bên cạnh đó, do nhiều nguyên nhân khác nhau, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều trên địa bàn tỉnh hiện nay còn khá cao so với bình quân chung của cả nước; đặc biệt còn hơn 1.600 hộ nghèo, hộ cận nghèo đang thật sự khó khăn về nhà ở.

Phát biểu bế mạc giải, đồng chí Lê Văn Bình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhấn mạnh, Giải Golf ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, lần đầu tiên được tổ chức không chỉ là sân chơi dành cho các golf thủ gặp gỡ, giao lưu, rèn luyện sức khỏe, kết nối, hợp tác, mà còn là dịp để các golfer, doanh nghiệp, doanh nhân hướng về cộng đồng và hy vọng rằng, từ tấm lòng hảo tâm, sự yêu thương, chia sẻ của các các golfer. Quỹ “vì người nghèo tỉnh Ninh Thuận” sẽ có thêm nguồn lực, cơ hội hỗ trợ cho nhiều số phận kém may mắn, tiếp thêm động lực cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban tổ chức giải phát biểu bế mạc giải. Ảnh: Phan Bình

Tại buổi lễ có 36 đơn vị doanh nghiệp, cá nhân tham gia ủng hộ, đăng ký ủng hộ và tham gia đấu giá các sản phẩm đặc trưng của tỉnh như: 2 tác phẩm bonsai, 5 chậu nho cảnh, 3 sản phẩm gỗ đặc thù; gậy PUTTER LB-SINKER HIRO HONMA; ảnh nghệ thuật Hang Rái và vịnh Vĩnh Hy, cặp bình gốm Linga - Yoni. Tổng kinh phí vận động và đấu giá ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Ninh Thuận năm 2023 được 3,5 tỷ đồng.

Các đồng chí: Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ghi nhận tấm lòng vàng của các mạnh thường quân. Ảnh: Văn Nỷ

Nhân dịp này, đồng chí Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tặng hoa và trao bảng ghi nhận Tấm lòng vàng cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân đã ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh.