Các loại gia vị giúp tăng cường sức đề kháng

Nghệ: Củ nghệ là một trong những loại gia vị phổ biến nhất có mặt trong mỗi gian bếp của chúng ta.

Nghệ: Củ nghệ là một trong những loại gia vị phổ biến nhất có mặt trong mỗi gian bếp của chúng ta. Bên cạnh việc thêm hương vị và màu sắc cho thực phẩm, nghệ còn được biết đến với tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch và giảm viêm nhiễm trong cơ thể. Curcumin là thành phần chính của củ nghệ, được cho là có đặc tính kháng virus, giúp chống nhiễm trùng và bệnh tật. Nó cũng rất giàu chất chống oxy hóa, đặc tính chống nấm, kháng khuẩn và kháng viêm, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.

Đinh hương: Chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Nó cũng giàu vitamin E, vitamin C, folate, riboflavin, vitamin A, thiamine, vitamin D, axit béo omega-3 và chứa các đặc tính chống viêm và chống vi khuẩn... Tất cả đều là chìa khóa để duy trì sức khỏe và khả năng miễn dịch tổng thể.

Hạt tiêu đen: Là một gia vị có tác dụng hỗ trợ hệ thống miễn dịch mà ít người biết đến. Các hợp chất trong tiêu đen hoạt động, đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường các tế bào bạch cầu, mà cơ thể sử dụng để chống lại vi khuẩn và virus, do đó giúp cơ thể tránh được nhiễm trùng.