Hội nghị bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng đại biểu Hội đồng nhân dân

Ngày 29/3, HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị bổi dưỡng kiến thức, kỹ năng đại biểu HĐND cho 119 cán bộ, lãnh đạo HĐND cấp xã, huyện trên địa bàn tỉnh. Đến dự có đồng chí Trần Minh Lực, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tại hội nghị, các học viên được nghiên cứu 4 chuyên đề về: Kỹ năng điều hành tổ chức kỳ họp HĐND; kỹ năng ban hành nghị quyết của HĐND; kỹ năng tổ chức giám sát, khảo sát của HĐND; kỹ năng tổ chức phiên thảo luận, tranh luận và chất vấn của đại biểu HĐND và thực hành nội dung chuyên đề… Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm giúp các đại biểu nắm vững kiến thức, kỹ năng để nâng cao các hoạt động giám sát, thẩm tra, quyết định vấn đề quan trọng của địa phương.

Đồng chí Trần Minh Lực, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại lớp bồi dưỡng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Việc nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm, phương pháp hoạt động của đại biểu HĐND, hướng tới chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao đối với đại biểu dân cử trong giai đoạn hiện nay là hết sức cần thiết, nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Nhất là đối với những đại biểu HĐND là thường trực, lãnh đạo các ban HĐND, là lực lượng quan trọng, thông qua hoạt động giám sát, thẩm tra, đưa ra ý kiến, cơ sở để HĐND tham khảo, quyết định vấn đề quan trọng của địa phương; góp phần bảo vệ chính sách, quyết định của HĐND đúng chủ trương, định hướng của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

tin đã đưa