Việt Nam là một quốc gia có tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ

“Việt Nam là một quốc gia có tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ. Khi chúng ta khởi nghiệp, đừng chỉ nghĩ kinh doanh ở đất nước mình mà phải nghĩ rộng ra cả châu Á hay toàn cầu”, đó là chia sẻ của tỷ phú Peter Tan, Giám đốc điều hành Công ty Millionaireasia khu vực châu Á Thái Bình Dương tại buổi Lễ phát động cuộc thi Tài năng khởi nghiệp sáng tạo năm 2023 dành cho sinh viên, do Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh tổ chức ngày 28/3.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi “Tài năng khởi nghiệp sáng tạo năm 2023” nhằm mục tiêu tìm kiếm tài năng có tư duy, ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người trẻ trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.

Tỷ phú Peter Tan truyền cảm hứng khởi nghiệp cho sinh viên. Ảnh: T.P

Các lĩnh vực dự thi gồm công nghiệp, chế tạo thực phẩm; nông, lâm, ngư nghiệp; giáo dục, du lịch, dịch vụ, tài chính; y tế, chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp; kinh doanh tạo tác động xã hội. Các dự án mang đến cuộc thi cần hướng đến giải pháp để giải quyết những khó khăn của cộng đồng, xã hội liên quan đến các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Song hành với cuộc thi, ban tổ chức cũng nhấn mạnh yếu tố đồng hành, truyền lửa từ các chuyên gia là doanh nhân thành đạt trong các lĩnh vực khác nhau. Các chuyên gia, doanh nhân sẽ tham gia các buổi tập huấn, đào tạo về kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng gọi vốn…

Cuộc thi diễn ra từ 28/3 đến 3/6/2023, gồm ba vòng: sơ tuyển, bán kết và chung kết. Bằng những tiêu chí đánh giá chuyên môn và tính thiết thực của dự án, vòng sơ tuyển sẽ chọn ra 30 sản phẩm dự thi vào vòng bán kết.

Tại vòng thi này, các cá nhân, đội thi sẽ tiến hành trưng bày và thuyết trình dự án để tìm ra 10 cá nhân, đội thi xuất sắc nhất bước vào chung kết tranh giải quán quân. Sinh viên, nhóm sinh viên đạt giải cao tại cuộc thi sẽ được cử đi thi các cuộc thi khởi nghiệp cấp quốc gia, quốc tế.

Theo TTXVN/Báo Tin tức