Thanh tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh

Từ ngày 3 đến 5/1, Đoàn thanh tra liên ngành do Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) chủ trì tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) tại 6 cơ sở sản xuất, kinh doanh gồm: Công ty TNHH Thủy hải sản Đức Lý, phường Đông Hải; Cơ sở kinh doanh Lê Minh Tuấn, phường Tấn Tài; điểm kinh doanh số 4- Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam, chi nhánh 3 Ninh Thuận, phường Bảo An (Tp. Phan Rang - Tháp Chàm); Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Madame Hoàng Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải (Ninh Hải); Cơ sở sản xuất nước mắm Sơn Răng, Cơ sở sản xuất nước mắm Sáng Nghĩa, xã Cà Ná (Thuận Nam).

Các thành viên trong Đoàn thanh tra kiểm tra hồ sơ giấy tờ và sản phẩm tại điểm kinh doanh số 4 - Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam, chi nhánh Ninh Thuận.

Nội dung thanh tra tập trung vào các loại hồ sơ giấy tờ như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; việc sử dụng phụ gia thực phẩm, hóa chất, chất hỗ trợ chế biến trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; việc thực hiện các quy định về tự công bố sản phẩm; việc ghi nhãn sản phẩm đối với những sản phẩm thuộc diện bắt buộc; điều kiện bảo đảm vệ sinh ATTP...

Quá trình thanh tra cho thấy, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đều chấp hành tốt các quy định, điều kiện về ATTP; xuất trình được các loại hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu của Đoàn. Tuy nhiên, qua thanh tra, Đoàn cũng đã nhắc nhở các cơ sở cần sắp xếp các dung cụ sản xuất đúng nơi quy định. Đoàn tiến hành lấy 2 mẫu nước mắm và 1 mẫu thịt gà để gửi phòng kiểm nghiệm và đang chờ kết quả đánh giá chất lượng.

Được biết, từ nay đến ngày 10/1 Đoàn tiếp tục thanh tra đối với 5 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh về nội dung nói trên.