Ức vịt khoai tây sốt chanh leo

Thành phần: 4 miếng ức vịt, 500 gram khoai tây, 4 quả chanh leo, 1 bó rau thơm, 100 ml siro phong (Maple syrup), 70 ml Whisky, 10 gram mật rỉ đường, 2 hoa hồi, bơ, muối, hạt tiêu.

Hướng dẫn:

Cắt đôi chanh leo, lấy cả ruột quả và hạt cho vào một chảo nhỏ. Cho rượu whisky và hoa hồi vào đun sôi.

Cho siro phong và rỉ đường vào, đặt chảo lên bếp đun tiếp. Khi sôi, lấy chảo khỏi bếp và để riêng ra một bên. Có thể đun nóng lại khi ăn nếu cần.

Rửa sạch khoai tây, cho vào nồi nước lạnh và đun sôi. Hầm khoai trong khoảng 10 - 15 phút cho đến khi chín mềm. Sau đó đổ nước và để khoai hơi nguội.

Đặt ức vịt lên thớt, mặt có da lên trên, dùng dao sắc cứa một đường đi theo đường chéo. Lật úp miếng ức vịt lại, cứa một đường chéo giống như trên.

Ướp ức vịt với muối và tiêu cho vừa ăn. Làm nóng chảo nướng trên bếp với lửa lớn. Khi chảo đã nóng, đặt miếng ức vịt vào, mặt có da úp xuống. Hạ lửa để ức vịt chín từ từ, nấu trong khoảng 5 phút cho đến khi thịt chín vàng nâu.

Làm nóng lò ở nhiệt độ 1900C. Cho chảo có ức vịt vào nướng trong 3 phút, sau đó lật miếng ức vịt lại, nướng tiếp trong 3 phút nữa.

Ức vịt nướng xong để ra đĩa cho nguội trong 5 phút.

Làm nóng chảo trên bếp lửa vừa và cho bơ vào. Ngay khi bơ bắt đầu sôi thì cho khoai tây vào, dùng tay nghiền nhẹ từng củ khoai một trước khi cho vào chảo.

Đảo đều khoai nghiền với rau thơm băm nhỏ trong bơ, nêm thêm ít muối cho vừa ăn. Bày khoai nghiền cạnh ức vịt, rưới sốt chanh leo lên trên là hoàn thành.