Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Tổng Công ty Cổ phần Phong Phú

Ngày 6/12, đồng chí Phan Tấn Cảnh, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với Tổng Công ty Cổ phần Phong Phú về tìm hiểu đầu tư tại Cụm công nghiệp (CCN) Quảng Sơn (Ninh Sơn). Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

CCN Quảng Sơn được thành lập theo Quyết định số 844/QĐ-UBND ngày 1/4/2016 với quy mô 50,28 ha tại xã Quảng Sơn (Ninh Sơn); tập trung các ngành công nghiệp (CN) sạch, ít gây ảnh hưởng đến môi trường như: Cơ khí và tiểu thủ CN, CN sành sứ, thủy tinh, CN chế biến thực phẩm và nông - lâm sản, ngành nghề truyền thống khác… Chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật CCN là Ban Quản lý các khu CN tỉnh Ninh Thuận, có tổng mức đầu tư 80 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành đưa công trình vào sử dụng trong năm 2023.

Đồng chí Phan Tấn Cảnh, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện công ty cho biết, đơn vị là doanh nghiệp CN dệt may hàng đầu với bề dày truyền thống và hành trình phát triển. Tại Ninh Thuận, Công ty Cổ phần Dệt gia dụng Phong Phú (trước đây là Công ty Cổ phần Dệt may Phong Phú) là đơn vị thành viên của Tổng Công ty đã đầu tư và hoạt động hiệu quả trên địa bàn huyện Ninh Sơn từ năm 2012. Với mục đích mở rộng nhà máy sản xuất tại CCN Quảng Sơn quy mô hơn 6 ha, có tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, công ty mong muốn các ngành chức năng liên quan hỗ trợ cung cấp thông tin về các ưu đãi đầu tư, các quy định đối với doanh nghiệp có vốn nước ngoài, các ưu đãi về thuế, thông tin về nguồn nước cung cấp cho sinh hoạt, sản xuất, xử lý rác thải…

Sau khi nghe đại diện các sở, ngành có ý kiến về các nội dung mà nhà đầu tư kiến nghị, kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh và ghi nhận Tổng Công ty Cổ phần Phong Phú đã quan tâm đề xuất đầu tư dự án tại CCN Quảng Sơn. Đồng chí cho rằng, đề xuất dự án của công ty phù hợp quy hoạch, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần nghiên cứu lại một số nội dung mà các sở, ngành liên quan đã có ý kiến như về công nghệ, tác động môi trường…; tỉnh cũng cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để công ty thực hiện các hồ sơ, thủ tục tiếp theo đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.