Chuẩn bị nguyên liệu: 1 kg thịt heo cả nạc cả mỡ; 200gr bì heo; 100gr thính gạo; 2 thìa bột mỳ; 1 thìa bột bắp; 1 lòng đỏ trứng gà; tỏi, ớt; muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, bột năng...
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo rửa sạch đợi thật ráo nước rồi thái miếng nhỏ để cho vào cối xay nhuyễn. Bì heo bạn rửa sạch, xát muối để khử chất nhờn và mùi hôi, sau đó bỏ vào nồi luộc chín. Bì heo đã chín, bạn vớt ra để cho ráo nước rồi dùng dao sắc thái thành nhiều sợi nhỏ, không quá dài.
Ớt và tỏi thì rửa sạch, bỏ vỏ và băm nhỏ ra.
Bước 2: Ướp hỗn hợp làm nem chua
Đầu tiên, cho thịt heo đã xay vào một cái chén lớn, cho thêm bì heo vào và trộn thật đều. Nêm một chút muối, 50gr đường, 2 thìa cà phê nước mắm, bột năng, thính gạo, hạt tiêu, tỏi và ớt chuẩn bị rồi trộn thật đều lên.
Bước 3: Làm hỗn hợp bột mỳ
Bạn lấy một cái tô, cho vào đó 2 thìa bột mỳ, 1 thìa bột bắp, 1 chút muối, mỳ chính và 1 lòng đỏ trứng gà.
Đổ từ từ nước vào tô trên, vừa đổ vừa đánh đều sao cho tạo thành một hỗn hợp bột mịn và không bị vón cục.
Bước 4: Cách làm nem chua rán chiên xù
Bạn lấy hỗn hợp đã trộn ở bước 2, lấy từng ít một, nắn thành dạng thanh dài, sau đó nhúng nem vào hỗn hợp bột đã pha ở bước 3 rồi lăn từ từ trên đĩa bột chiên xù.
Bạn cứ làm như vậy đến hết cho tới khi nào bột chiên xù phủ đều khắp chiếc nem là được.
Sau cùng, bạn cho nem vào chảo và chiên đều trên lửa vừa.
Khoảng 3 phút, bạn sẽ thấy nem chín vàng đều các mặt, bạn vớt nem ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, đem ăn kèm nem chua rán khoai tây chiên lại càng ngon hơn.
PP